-
Thông tin chi tiết
-
Đánh giá
BỘT NẾP BÀ HOA
Thành phần: Tinh bột nếp 100%.
Công dụng: Bột nếp đặc tính dẻo, dai và có màu trắng. dùng trong chế biến thực phẩm như: Bánh ít nhân dừa, bánh chay, bánh ít nhân thịt, chè, trôi nước..vv.
HƯỚNG DẪN LÀM BÁNH ÍT TRẦN
BƯỚC 1 PHA BỘT:
Cho 400g Bột nếp vào bát hòa với 330ml chế nước vào từ từ và quấy đều cho mịn.
BƯỚC 2 NHÂN BÁNH
- Nguyên liệu: Tôm lột vỏ 200g, rửa sạch để ráo. Thịt nạc 200g băm nhuyễn. Tất cả băm nhỏ ướp gia vị sau đó xào chín.
BƯỚC 3: NẮN BÁNH:
- Lấy một phần bột cán đều mỏng, cho nhân vào giữa, bao bột lại. vo tròn cho vỏ bánh liền mịn.
BƯỚC 4: HẤP BÁNH:
- Lót lá, sau đó xếp thành bánh vào nồi hấp khoảng 20-25 phút cho đến khi bột trong là bánh chín.
- Sau đó vớt bánh ra đĩa, xoa mỡ hành cho bánh không dính vào nhau.