Cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn cực đơn giản cực ngon

Đăng bởi Admin vào lúc 2021-11-23 16:32:59

Với những bạn thường xuyên làm bánh bao thì việc ủ bột đã rất là dễ dàng rồi, nhưng với những ai mới tập tành làm bánh bao thì việc dùng bột trộn sẵn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời đấy. Cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn sẽ đảm bảo độ thành công và giúp bạn có được một chiếc bánh bao ngon mĩ mãn đấy ạ.Và bột bánh bao trộn sẵn BÀ HOA là một sự lựa chọn tin cậy cho chị em nhà mình đấy, cùng chúng mình vào bếp học cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn bạn nhé.

 

cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn 6 

 

Cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn cực đơn giản cực ngon

Nguyên liệu làm bánh bao

1 gói bột bánh bao BÀ HOA 400gr (trong túi có sẵn gói men nở màu nâu bạn nhé)

180ml sữa tươi không đường

1 thìa dầu ăn

Làm nhân bánh

200gr thịt xay nhuyễn ( bạn chọn loại có mỡ cho nhân bánh không bị khô nhé)

1 củ hành tây

12 quả trứng cút

Cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn

Bước 1: Bạn cho 50ml sữa tươi vào nồi và đun ấm lên khoảng 40 độ hoặc cho vào lò vi sóng quay khoảng 10s ở chế độ cao nhất nhé, bạn sờ tay thấy sữa ấm là đạt rồi nhé, nếu nước quá nóng sẽ làm chết men đấy ạ.

Bước 2: Bạn cho một muỗng cafe đường trong công thức vào khuấy đều (bạn chú ý dụng cụ đựng sữa và muỗng khuấy không được dùng bằng kim loại vì như thế sẽ làm chết men nhé)

Sau đó cho gói men nở vào, khuấy đều, để nơi kín gió 10 phút để men nở bung như gạch cua hoặc thấy lên bọt khí như bọt xà bông giặt là đạt. Nếu chờ 10 phút mà hỗn hợp không nổi bông là men đã chết, lúc này bạn không nên tiếc men mà cố trộn vào bột vì dù có trộn cũng không thành được.

Bước 3: Trong một thau sạch: đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm bột áo), hỗn hợp men đã nở bung, cho tất cả sữa và đường trong công thức, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.

Bạn thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Bạn nhào cho tới khi hỗn hợp hòa quyện MỊN và không còn lổn nhổn là đạt nhé.

Sau đó bạn vo tròn khối bột, để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột nơi kín gió trong vòng 1 giờ hoặc đến khi bột nở gấp đôi là có thể bắt đầu tạo hình rồi.

cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn 4

Bước 4: Trong khi chờ bột nở thì  bạn tiến hành làm phần nhân nhé.

Thịt xay trộn với hành tây, nêm  nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Sau đó bạn vo tròn trong nhân thịt .

Bạn nên để nhân thịt sống nhé, để khi hấp thì nhân sẽ thấm vào vỏ bánh, bánh sẽ ngon hơn.

Bước 5: Bột ủ xong bạn mang ra nhào thêm 3 phút nữa, rồi chia thành 12 phần đều nhau nhé.

Bạn lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại cho kín miệng bánh. Bạn nhớ dùng bột áo để bánh không bị dính tay nhé.

Bạn đặt bánh lên giấy nến cắt nhỏ hoặc giấy trắng để không bị dính vào dụng cụ hấp nhé.

cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn 2

Để bánh nghỉ 45 phút cho bột bánh nở thêm, phủ mặt bánh bằng khăn ẩm

Bước 6: Bạn chuẩn bị một cái xửng hấp. Sau khi đun nước sôi thì bạn cho bánh lên hấp. Bạn có thể thêm một chút dấm vào nước để khi hấp bánh sẽ trắng hơn, bạn hấp bánh trong vòng 15-20 phút là bánh sẽ chín và ngon nhất nhé.

cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn 1

Thành phẩm: Bánh bao sau khi hấp xong trắng xốp, nở to gấp 1,5 lần, vỏ bánh ngòn ngọt thơm mùi sữa, nhân bánh mềm ẩm, nước thịt thấm đẫm trong từng lớp vỏ, phần nhân mằn mặn béo ngậy là đạt chuẩn ngon tuyệt nha bạn.

Thật đơn giản với bột trộn sẵn bánh báo BÀ HOA đúng không nào. Hy vọng bài viết về Cách làm bánh bao từ bột trộn sẵn của BÀ HOA hữu ích với bạn!!